Nam Úc miễn thuế trước bạ cho công dân Úc

Hiệu lực từ ngày 06/06/2024, Nam Úc miễn thuế trước bạ sẽ áp dụng cho tất cả người Úc mua nhà lần đầu mua nhà mới – bao gồm nhà, căn hộ, nhà phố, gói nhà, chung cư và đất trống để xây nhà mới

Dựa trên ngân sách nhà nước 2024-25 đã được công bố, nói rằng Úc đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhà ở “do chính phủ liên tiếp không đủ điều kiện, nhân lực để đảm bảo nguồn cung nhà ở”.

Thủ tướng Nam Úc – Peter Malinauskas đã đưa ra giải pháp cứu trợ ngân sách, giá trị tài sản cho cả việc miễn thuế trước bạ và trợ cấp cho chủ sở hữu nhà lần đầu với chi phí 30 triệu USD trong vòng 4 năm, cụ thể là:

Người có quốc tịch Úc mua nhà lần đầu ở SA với giá nhà trung bình là 750.000 USD sẽ nhận được lợi ích trên 50.000 USD ( đã bao gồm trợ cấp 15.000 USD).

Sự thay đổi chính sách quan trọng sẽ “khuyến khích” thị trường nhà ở Úc khởi sắc hơn, điều này sẽ thúc đẩy tạo việc làm và nền kinh tế mạnh mẽ hơn.

BDS 1

Nếu Quý đầu tư chưa có quốc tịch Úc thì vẫn phải tham gia luật phí FIRB (Foreign Investment Review Board), hiệu lực từ 01/04/2024, người nước ngoài mua nhà tại Úc sẽ áp dụng mức phí tăng như sau:

▪️ Tăng gấp 3 lần phí đăng ký mua nhà ở đã hoàn thiện.
▪️ Tăng gấp 2 lần phí trống đối với nhà ở thuộc sở hữu nước ngoài (mua sau ngày 09.05.2017)
▪️ Giảm phí đăng ký cho các dự án “xây dựng để cho thuê” bằng cách áp dụng biểu phí thương mại, thay vì biểu phí nhà ở.

Lệ phí cao hơn đối với nhà ở đã có sẵn sẽ khuyến khích người nước ngoài mua BĐS mới. Điều này giúp tạo thêm nguồn cung nhà ở, việc làm trong ngành xây dựng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cũng như đảm bảo người Úc được hưởng lợi từ đầu tư nước ngoài vào Úc.

Cục thuế Úc (ATO) cập nhật mức phí đầu tư FIRB khi mua nhà cũ/nhà mới, áp dụng với các giao dịch thực hiện từ 09.04.2024 – 30.06.2024. ATO đưa ra mức phí cụ thể cho từng giao dịch/giá trị BĐS, xem chi tiết tại hình đính kèm.

bds

Liên hệ ngay với Doslink, vì chúng tôi là:
✨ Chuyên gia bất động sản Úc
✨ Cố vấn tài chính
✨ Chuyên gia pháp lý
✨ Chuyên gia khảo sát, đánh giá các khoản khấu trừ khấu hao.
Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực BĐS Úc, Doslink có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị, giúp điều hướng sự phức tạp của đầu tư bất động sản và đảm bảo quá trình đầu tư suôn sẻ và đầy đủ thông tin.

Share your love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *