Dự báo giá nhà tại Úc năm 2024

Dự báo giá nhà tại Úc năm 2024 – Cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài

Các chuyên gia BĐS Úc dự đoán năm 2024 sẽ là năm cơ hội cho những người muốn mua nhà. Nhưng thời điểm nào sẽ là tốt nhất để mua?

Tốc độ tăng giá nhà ở Sydney và Melbourne đã chậm lại có thể mang đến cho người mua cơ hội hiếm có để mua được nhà giá tốt ở những khu vực BĐS đó, nhưng cơ hội có thể tương đối ngắn. Các chuyên gia BĐS Úc cho biết cơ hội cho người mua sẽ trong vòng 6 tháng đầu năm 2024.

Thống kê CoreLogic nguồn cung nhà ở vùng ngoại ô Sydney, Melbourne khoảng một nửa số đã tăng trên mức giá trung bình 5 năm và nhà rao bán đã tăng cao hơn so với một năm trước. Dự báo giá bất động sản ở Sydney và Melbourne sẽ giảm nhẹ vào năm tới, do tình trạng khó khăn ngày càng tăng và những người chủ sở hữu buộc phải bán nhà.

Đồng thời báo cáo hàng năm khác từ SQM Research cho thấy dự báo giá nhà trung bình trên toàn quốc sẽ giảm từ 1 đến 3%.

  • Perth, Brisbane là những thành phố duy nhất dự kiến sẽ có mức tăng giá kỷ lục, do nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc đối với các mặt hàng cơ bản như quặng sắt.
  • Adelaide và Darwin được dự đoán sẽ duy trì ổn định.
  • Sydney có thể ghi nhận mức giảm 4%.
  • Giá nhà Melbourne cũng sẽ giảm nhẹ.

Giấc mơ sở hữu nhà đối với nhiều người Úc sẽ vẫn khó nắm bắt, vì lãi suất ngày càng tăng tiếp tục ảnh hưởng đến khả năng chi trả các khoản vay thế chấp.

Với quy mô phát triển đồng bộ về hạ tầng và quỹ dự án phát triển nhà đất, căn hộ, Melbourne hiện đang là cơ hội đầu tư tốt cho người nước ngoài khi tìm kiếm cơ hội đầu tư sở hữu BĐS vĩnh viễn với mức tăng trưởng ổn định tại thành phố đáng sống nhất thế giới này.

Share your love
Han Truong
Han Truong
Articles: 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *