Các lưu ý khi đầu tư Bất động sản và xây dựng nhà tại Úc

Việc xây dựng nhà tại Úc luôn phải tuân thủ quy chuẩn nghiêm ngặt từ Chính phủ. Do đó, các nhà đầu tư lần đầu xây dựng thường vấp phải những khó khăn trong quá trình xây dựng nhà, dẫn đến những ngộ nhận hoặc phí tổn không đáng có. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng nhiều Builders, Doslink chia sẻ 06 vấn đề mà các nhà đầu tư có dự định xây dựng nhà tại Úc cần đặc biệt lưu ý

1. Lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực tài chính

Trường hợp nhà thầu không mạnh về tài chính và bị phá sản khi chưa hoàn thiện nhà, chủ nhân sẽ rất khó tìm ra nhà thầu khác đứng ra đảm nhận công trình dang dở. 

Lý do: Không Builder nào muốn bảo hành kết cấu nhà không phải của mình xây dựng từ đầu.

2. Theo dõi tiến độ xây dựng 

Tiến độ xây dựng của một dự án phụ thuộc vào nguồn vật tư và nhân công của nhà thầu. Với ngân sách hạn chế, các Builder nhỏ thường sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu giá thấp và đội ngũ xây dựng mỏng để giảm thiểu chi phí. Điều này khiến tiến độ xây dựng bị ảnh hưởng, đặc biệt là trước những biến động mang tính toàn cầu.

3. Hiểu rõ chi phí  xây dựng để tránh phát sinh không như dự toán

Những người mới xây nhà lần đầu thường không nắm được 100% các loại chi phí. Ngoài phí xây dựng, nhà thầu sẽ yêu cầu thanh toán chi phí phát sinh không nằm trong dự toán ban đầu. Các phụ phí này có thể lên đến hàng chục nghìn đô Úc.

4. Mua các gói bảo hiểm cần thiết

Trường hợp Builder không mua đầy đủ các gói bảo hiểm và xảy ra vấn đề trong quá trình thi công – cháy nổ, trộm cắp, tai nạn lao động, v.v, chủ nhân sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả mọi phí tổn.

5. Kiểm soát được sai sót từ nhà thầu phụ

Các nhà thầu phụ (sub-contractor) được thuê để thực hiện nhiều hạng mục nhỏ trong quá trình xây dựng nhà. Nếu không có yêu cầu chuyên môn cao và tiêu chuẩn nghiệm thu nghiêm ngặt thì quá trình thi công sẽ xảy ra nhiều sai sót.

6. Khác biệt giữa bản vẽ và nhà hoàn thiện khi bàn giao

Khi nhà thầu không cung cấp đủ hình ảnh, mô hình 3D, hay nhà mẫu thực tế, khách hàng khó hình dung cụ thể về căn nhà của mình. Điều này dẫn đến sự khác biệt giữa mong đợi của Chủ nhân và sản phẩm hoàn thiện khi bàn giao. 

Share your love
Han Truong
Han Truong
Articles: 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *