Doslink Real Estate

Tăng mức phí phê duyệt giấy phép đầu tư tại Úc đối với người nước ngoài

Theo thông tin từ Financial review ngày 19.08.2020, Chính phủ Úc sẽ tăng phí phê duyệt giấy phép đầu tư tại Úc đối với hầu hết trường hợp kinh doanh đầu tư của người nước ngoài vào bất động sản, thương mại.

Những thay đổi này ngoài áp dụng với tất cả các hoạt động mua lại bất động sản nhà ở ngoại trừ những giá trị bất động sản từ 38 triệu đô la trở lên, hoặc trong đó giới hạn 500.000 đô la.

Mức phí mới cũng đồng thời áp dụng đối với các doanh nghiệp thương mại và nhà đất thương mại.

Ví dụ, khoản phí 1,5 tỷ AUD mua tập đoàn sữa bột trẻ em Bellamy’s Australia vào năm rồi của Tập đoàn China Mengniu Dairy Company của Trung Quốc sẽ thay đổi phí FIRB từ 107.100 AUD thành 396.000 AUD nếu áp dụng theo chính sách phí mới.

Ông Josh Frydenberg – Bộ trưởng tài chính Úc, cho biết khung phí mới  được đề xuất sẽ đảm bảo rằng các nhà đầu tư lớn và các nhà đầu tư sẽ trả một khoản phí tương xứng hơn cho khoản đầu tư của họ.

Ông cũng đồng thời nhận định: “Các phương án thực hiện linh hoạt và mạnh mẽ hơn sẽ đảm bảo rằng chế độ đầu tư nước ngoài tại Úc có thể giúp nước Úc linh hoạt hơn trong việc ứng phó với những rủi ro đang và sẽ diễn ra trên toàn cầu”.

Vào cuối tháng 3, Bộ tài chính Úc đã đưa ra các ngưỡng sàng lọc FIRB để ngăn chặn những người mua nước ngoài đầu cơ từ Trung Quốc và các quốc gia khác, để tránh các ảnh hưởng về tài chính, đầu tư bất động sản các khu vực và bảo vệ lợi ích của nước Úc.

Hiện tại, chính phủ Úc có kế hoạch thay đổi luật lệ đối với các loại phí mà người mua nước ngoài phải trả, điều này sẽ khiến một số chi phí sẽ tăng lên và một số chi phí khác sẽ giảm xuống.

Các khoản phí đang được cập nhật để phản ánh chi phí liên quan đến việc xem xét đơn đăng ký đầu tư nước ngoài do cải cách khuôn khổ đầu tư nước ngoài.

Bảng so sánh biểu phí phê duyệt giấy phép đầu tư tại Úc đối với người nước ngoài sau khi có thay đổi từ chính phủ:

Phí đầu tư FIRB tăng

Tham khảo các dự án Doslink phân phối với chính sách miễn phí FIRB và ưu đãi đặc biệt dành cho người Việt đầu tư BĐS Úc: Biệt thự Wynbrook, Căn hộ Aspire Melbourne và dự án Queen’s Wharf Residence đẳng cấp 5 sao tại trung tâm Brisbane.

Để biết thêm về các cơ hội đầu tư bất động sản các bang tại Úc, xin vui lòng liên hệ

Ms Trang Le

0908 723 716

+84 283 6 209 007

admin@doslink.com.vn

SÀI GÒN | Tầng 10 – Bảo Minh Tower, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3

HÀ NỘI | Tầng 10 – Coalimex Building, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm

Trả lời

Your email address will not be published.