Doslink Real Estate

Miễn thuế trước bạ cho người lần đầu tiên mua nhà tại New South Wale, Úc

mien-thue-truoc-ba-mua-nha-tai-uc

Trong nỗ lực nhằm hỗ trợ ngành xây dựng vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 và tạo thêm việc làm mới, ngày 27/7 chính quyền bang New South Wales thông báo sẽ miễn thuế stamp duty (thuế trước bạ) cho những người lần đầu tiên mua nhà ở bang này.

Hiệu lực bắt đầu từ 1/8/2020, thuế trước bạ áp dụng cho những người mua nhà lần đầu đối với những căn nhà có giá dưới $800.000.

Việc miễn thuế nói trên cũng đồng thời áp dụng đối với những người được hưởng trợ cấp 10.000 AUD khi mua nhà đầu tiên trị giá dưới 600.000 AUD (400,000 USD).

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện để được hưởng cả hai ưu đãi trên, người lần đầu mua nhà ở bang New South Wales có thể tiết kiệm tới hơn 30.000 AUD.

Quyết định này được ban hành sau khi một nghiên cứu từ Viện Phát triển Đô thị của Úc đã chỉ ra rằng các loại thuế chính phủ như thuế trước bạ và thuế đất chiếm khoảng 19 – 34% giá trị mua nhà tại NSW.

Theo Bộ Ngân khố NSW, chương trình hỗ trợ mua nhà lần này tiêu tốn của ngân sách khoảng 78 triệu đô Úc.

Thuế trước bạ là nguồn lợi tức lớn thứ hai của chính phủ NSW. Thông thường mức thuế trước bạ một người mua nhà phải đóng có thể lên tới $AU40.000 đối với những thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne.

Hiện chính quyền bang Victoria cũng đang xem xét loại bỏ thuế trước bạ đối với người mua nhà mới và thay vào đó là áp dụng thuế đất hàng năm.

Tại Úc, một trong những chi phí lớn nhất khi mua bất động sản là thuế trước bạ. Mức thuế này có thể thay đổi tùy theo giá trị và vị trí bất động sản và mỗi bang có những quy định khác nhau về mức thuế này. Nhìn chung, mức thuế trước bạ có thể lên đến hàng chục nghìn AUD./.

Để biết thêm về các cơ hội đầu tư bất động sản các bang tại Úc, vui lòng để lại thông tin theo form Yêu cầu tư vấn.  Doslink Real Estate sẽ liên hệ tư vấn Khách hàng .

Tìm hiểu thêm về đầu tư bất động sản tại Úc: Xem thêm

Trả lời

Your email address will not be published.