Doslink Real Estate

Chính phủ Úc mở rộng gói hỗ trợ cho người mua nhà lần đầu

Chinh phu uc mo rong goi ho cho nguoi mua nha lan dau

Với ưu tiên thúc đẩy cho lĩnh vực xây dựng nhà ở, Chính phủ chính thức bổ sung chương trình hỗ trợ người mua nhà khi lần đầu sở hữu nhà tại Úc. Số lượng tăng thêm 10.000 suất áp dụng kể từ ngày 6 tháng 10 cho đến tháng 6 năm 2021.

Chương trình này cho phép người mua nhà lần đầu tại Úc chỉ cần đặt cọc 5% giá trị căn nhà và Chính phủ sẽ bảo lãnh các khoản vay mua nhà với giá trị nhất định.

Hiện tại, gói hỗ trợ áp dụng ưu tiên cho những người đặt mua trước và điều kiện phải là mua nhà mới.

Bộ trưởng Bộ Nhà ở Michael Sukkar xác định gói hỗ trợ này sẽ đồng thời giúp thúc đẩy việc xây dựng nhiều dự án nhà mới. Ông nói: “Các khoản trợ cấp bổ sung không chỉ giúp những người mua nhà đầu tiên mà còn hỗ trợ công ăn việc làm cho các ngành nghề của Úc vào thời điểm nền kinh tế đang cần”.

Khi bắt đầu áp dụng kế hoạch gói hỗ trợ cho người mua nhà lần đầu, hơn một nửa số lượng người có nhu cầu đã đăng kí trong vòng 06 tuần đầu tiên. Với chính sách này, Chính phủ Úc sẽ bảo lãnh các khoản vay, người mua chỉ thanh toán với số tiền đặt cọc 5% giá trị nhà và có thể bỏ qua yêu cầu bảo hiểm thế chấp từ bên cho vay.

Chương trình gói hỗ trợ sẽ tăng hạn mức bảo lãnh cho vay do chi phí xây dựng nhà mới thực tế sẽ cao hơn. Điển hình như tại Sydney, hạn mức bảo lãnh cho vay cũ là $700,000/nhà và hạn mức hiện tại là $950,000/nhà.

Tương tự tại Melbourne giá trị mới là $850,000, và tại Brisbane mức giá trị tăng đến $650,000.

Để đủ điều kiện, người mua nhà phải làm việc thông qua một trong 27 công ty cho vay theo danh sách của chương trình.

Cơ hội đầu tư và sở hữu BĐS Úc không những thu hút đối với người Úc mà còn là cơ hội cho người Việt khi đầu tư vào nhà đất Úc trong thời điểm giá nhà Úc được cập nhật sẽ tiếp tục giảm nhẹ đến cuối năm 2021, trước khi tăng mạnh 15% trong giai đoạn 2 năm sau đó (Theo dự báo từ ngân hàng Wespac).

Tham khảo các dự án Doslink phân phối với chính sách miễn phí FIRB và ưu đãi đặc biệt dành cho người Việt đầu tư BĐS Úc: Biệt thự Wynbrook, Căn hộ Aspire Melbourne và dự án Queen’s Wharf Residence đẳng cấp 5 sao tại trung tâm Brisbane.

Để biết thêm về các cơ hội đầu tư bất động sản các bang tại Úc,  vui lòng liên hệ:

Ms. Thùy Trang – 0908 723 716

Doslink Real Estate

SÀI GÒN | Tầng 10 – Bảo Minh Tower, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3

HÀ NỘI | Tầng 10 – Coalimex Building, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm

AUSTRALIA | Tầng 10 – Coalimex Building, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm

Trả lời

Your email address will not be published.